The Blog

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mua chung cư dần trở thành xu hướng tất yếu mà nhiều cá nhân và gia đình hướng đến. Bởi chung cư không chỉ đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp mà nó còn được tích hợp đầy đủ các tiện ích sống, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Vậy cách tính tầng chung cư để chọn được căn hộ phù hợp ra sao? Hãy khám phá qua bài viết sau.

Xem thêm bài viết: Theo phong thủy thì có nên mua chung cư tầng 4 không?

Vì sao cần chú ý đến cách tính tầng chung cư khi mua

Mua nhà, thành gia, lập nghiệp xưa nay là 3 việc lớn của đời người. Chính vì thế theo quan niệm phương Đông khi làm những việc này bạn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để đảm bảo được sự hài hòa, thịnh vượng về sau.

Ngày nay hầu hết các chung cư đều xây dựng theo hướng cao tầng. Chính vì khi mua, ngoài việc quan tâm đến giá bán, cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý bạn cũng cần quan tâm đến cách tính tầng chung cư để biết rằng: Liệu căn hộ thuộc tầng này có phù hợp với tuổi, với mệnh của bản thân mình hay không? Nó có thuận tiện cho sinh hoạt và con đường sự nghiệp, gia đình về sau không?

Cách tính tầng chung cư để chọn được căn hộ phù hợp

Theo phong thủy khi mua nhà ngoài việc lựa chọn hình dáng, vị trí và hướng thì bạn cũng cần chú ý đến cách chọn số tầng sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của chính mình để đảm bảo gia chủ luôn cát tường, bình an và may mắn. Vậy cách tính tầng chung cư khi lựa chọn căn hộ theo tuổi và mệnh thế nào cho hợp.

Bạn nên tính tầng cẩn thận để có thể hợp với mệnh và tuổi của chính mình

Cách tính tầng chung cư để lựa chọn theo mệnh

Trong phong thủy vạn vật được chia ra thành 5 hành: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Mỗi hành lại có sự tương sinh và tương khắc khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn nhà theo mệnh tương ứng với từng mệnh cũng sẽ là từng tầng khác nhau.

Nếu tính từ tầng 1 là nơi bắt đầu thì ta có thể sắp xếp và đưa ra kết quả tính như sau:

 • Người mệnh Thủy thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số 1 và 6 ở cuối: 1, 11, 21, 6, 16, 26…
 • Người mệnh Kim thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 4 và 9: 4, 14, 24, 9, 19, 29…
 • Người mệnh Mộc thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8: 3, 13, 23, 8, 18, 28…
 • Người mệnh Hỏa thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 2 và 7: 2, 12, 22, 7, 17, 27…
 • Người mệnh Thổ thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 5 và 10: 5, 10, 15, 20…

Cách tính số tầng chung cư để lựa chọn theo thuyết âm dương.

Theo phong thủy ngoài việc lựa chọn số tầng theo tuổi, bạn cũng có thể lựa chọn số tầng theo thuyết âm dương.

Thông thường trong thuyết âm dương thì khi tính số tầng chung cư ta chỉ chia ra thành tầng chẵn và lẻ, trong đó:

 • Số lẻ thuộc dương
 • Số chẵn thuộc âm

Do đó tùy vào gia chủ thuộc âm hay dương mà bạn có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cách tính tầng chung cư theo tuổi

Bạn cần tính toán thật kỹ số tầng hợp với tuổi gia chủ

Thông thường giữa mệnh và tuổi có sự liên quan nhất định. Chính vì thế theo quy luật số hợp với mệnh ở trên kết hợp cùng sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh khi lựa chọn chung cư bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên kết quả tính ra sau:

 • Gia chủ thuộc tuổi Thân, Dậu là những tuổi có ngũ hành thuộc Kim, nên họ hợp Thổ. Vì vậy bạn nên chọn chung cư thuộc tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) và tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất là những tuổi thuộc hành Thủy. Theo tương sinh thì Kim sinh Thủy chính vì thế bạn nên chọn những căn hộ tầng 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ thuộc tuổi Tỵ, Ngọ là những tuổi có ngũ hành Hỏa đại diện cho lửa, chính vì thế họ hợp với Mộc. Do đó khi chọn chung cư nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) và tầng 3,8 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ thuộc tuổi Dần, Mão là những tuổi có ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy nên chọn những căn hộ tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) và tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
 • Gia chủ thuộc tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim nên chọn chung cư tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết vì sao mình cần tính tầng chung cư trước khi mua cũng như có cho mình những cách tính tầng chung cư nhất định để lựa chọn cho mình được một căn hộ phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân. Ngoài ra để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về căn hộ chung cư và phong thủy hữu ích khác bạn có thể liên hệ với datxanh25 qua địa chỉ sau:

Datxanh25

Địa chỉ: Tầng 18, Toà nhà Center Building, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0989755825
Email: [email protected]

2 Comments

 1. Dương - September 20, 2018 Reply

  Mình có thắc mắc 1 chút. Chồng mình SN 1982, Nhâm Tuất, mệnh Thủy, thì nếu chọn tầng theo mệnh thì chọn tầng 1,6. Nhưng ở bên dưới:” Cách tính tầng chung cư theo tuổi” lại ghi: Gia chủ thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất là những tuổi thuộc hành Thủy. Theo tương sinh thì Kim sinh Thủy chính vì thế bạn nên chọn những căn hộ tầng 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân).
  Cái này mình xem nhiều trang cũng thấy mâu thuẫn chỗ này, mong được giải đáp. Xin cảm ơn.

 2. Nguyễn Trung - September 22, 2018 Reply

  Em nghĩ bài viết này là họ xem theo Sinh Mệnh và Cung Mệnh. Mà nếu chị đang tìm căn hộ và quan trọng việc chọn tầng theo phong thủy thì nên tìm thầy phong thủy nhờ xem giúp. Chứ mình không chuyên thì tự chọn cũng khó lắm :))

Thảo luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.