Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ?

  • 5 years ago
  • Blog
  • 0
Có nên mua căn hộ chung cư trả góp hay không ?

Mua nhà chung cư trả góp là xu thế yêu thích của các hộ gia đình trẻ hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Với việc áp dụng đòn bẩy tài chính thông minh thì khách hàng có cơ hội sở hữu căn hộ lý tưởng một cách nhanh chóng mà nếu tiết kiệm chắc phải mất 10, 20 năm mới… dám nghĩ tới. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm tuyệt vời này thì cũng có nhiều vấn đề phát sinh trong việc mua căn hộ theo hình thức trên. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, DatXanh25 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ?

Có nên vay ngân hàng mua căn hộ chung cư trả góp hay không ?
Có nên vay ngân hàng mua căn hộ chung cư trả góp hay không ?

Thật vậy, trong thời điểm “đất chật người đông” như hiện tại thì kiếm một căn nhà có vị trí đẹp ngay trung tâm thành phố, tiện lợi đến chỗ làm hàng ngày quả là một điệp vụ… bất khả thi. Tuy nhiên với chung cư thì lại khác, bạn sẽ dễ dàng tìm được những dự án căn hộ phù hợp sở thích không chỉ trong vấn đề phong thủy, không gian xanh mát, tiện ích đầy đủ mà còn nằm ở những khu vực “đất vàng” mà bạn có mơ cũng không dám bén mảng tìm nhà tại đây.

Do đó, lựa chọn căn hộ chung cư đang là ưu tiên số 1 của đa số khách hàng. Thực tế thì không phải ai cũng có điều kiện để thanh toán 100% giá trị căn hộ bởi đây quả là một số tiền rất lớn và đối tượng khách hàng lại là những cặp vợ chồng trẻ với khả năng tài chính vừa phải. Nắm bắt được vấn đề này nên các chủ đầu tư đã hợp tác với các ngân hàng lớn và cho ra đời hình thức mua nhà chung cư trả góp.

Đánh giá ưu nhược điểm việc mua nhà chung cư trả góp

Mỗi gia đình sẽ có một hoàn cảnh khác nhau, mức thu nhập khác nhau và nhu cầu ở cũng khác nhau, vì vậy không thể áp dụng một quy chuẩn chung cho bất kỳ ai để trả lời câu hỏi có nên mua căn hộ chung cư trả góp hay không. Do đó, bạn hãy tham khảo những lợi điểm, hạn chế bên dưới để tự tìm ra đáp án cho vấn đề này.

1. Ưu điểm

– Đảm bảo giá trị sống: Đối tượng chính mua căn hộ chung cư trả góp thường là những cặp vợ chồng trẻ với tổng thu nhập từ 10 – 30 triệu. Như vậy, trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày, lo cho con cái thì còn dư 10 – 15 triệu/tháng. Một căn nhà mặt đất trung bình ở các thành phố lớn hiện nay có mức giá dao động từ 1.5 tỷ – 2 tỷ. Làm một phép toán đơn giản thì bạn sẽ phải mất 10 – 20 năm, thậm chỉ là cả đời nai lưng vất vả mới có thể tận hưởng cảm giác làm chủ căn nhà khi tuổi già đã kề cạnh.

Tuy nhiên, với cơ chế trả góp của các dự án chung cư hiện nay thì ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua đến 70% giá trị căn hộ (khách hàng phải chứng minh khả năng tài chính thành công). Do đó, chỉ cần sở hữu mức thu nhập tương đối ổn định là các gia đình trẻ hoàn toàn có thể mua và tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà căn hộ chung cư mang lại chỉ sau 1,2 năm (dự án hoàn tất và bàn giao) và đảm bảo cho con cái có được cuộc sống tốt nhất.

Dự án chung cư trả góp HOT nhất năm 2019 chuẩn bị ra mắt. Sở hữu vị trí đẹp và phần lớn diện tích dành cho không gian xanh, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, xem thông tin chi tiết chung cư Ecohome 3

Tiết kiệm để vay mua căn hộ trả góp
Tiết kiệm để vay mua căn hộ trả góp

– Cơ hội đầu tư: Bạn để ý sẽ thấy những dự án căn hộ mới ra mắt mà nằm ở vị trí đẹp thường… hết hàng một cách nhanh chóng bởi đây là cơ hội kinh doanh “đầy lợi nhuận” cho các nhà đầu tư. Căn hộ chung cư có một đặc điểm là tăng giá theo tiến độ hoàn thành, cứ mỗi khi xây được thêm 1 tầng thì niềm tin của khách hàng được bồi đắp và giá trị căn nhà lại được tăng lên. Vì vậy, đây chính là cơ hội lướt sóng dành cho các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là họ không “dại gì” chi mạnh tiền của mình vào để rồi đóng băng trong lo lắng mà lại tận dụng số tiền cho vay từ ngân hàng để giảm thiểu rủi ro thanh khoản một cách thấp nhất. Từ đấy họ sẽ sử dụng nguồn vốn “xém bị đóng băng” ấy để phục vụ cho các hình thức đầu tư khác và kiếm được thêm nhiều lợi nhuận hơn.

– Lãi suất ưu đãi: Dù là mua để ở hay mua để đầu tư thì bạn vẫn là khách hàng và cũng đều được hưởng lãi suất ưu đãi trong những năm đầu tiên. Thông thường thì mức lãi suất này dao động từ 6.5 – 7.5%, khá gần với mức lãi suất tiền gửi. Đây là lợi thế chỉ dành riêng cho khách hàng mua nhà chứ không hề có ở bất kỳ thị trường lãi suất nào khác.

Vậy nếu bạn vay nóng bên ngoài thì sẽ chịu lãi suất bao nhiêu ? Không cần nói ra thì bạn cũng biết sẽ gấp vài lần con số trên rồi đó !

– Thủ tục nhanh gọn: Nhờ các chính sách hỗ trợ vay mua nhà nên các hoạt động xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng và khách hàng chỉ cần đợi vài ngày là được giải ngân. Thủ tục vay mua nhà diễn ra khá thuận lợi và không cần phải đợi quá lâu, tạo sự thoải mái cho người mua.

2. Nhược điểm

– Trả lãi hàng tháng: Sau khi mua căn hộ chung cư thành công thì bạn cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng mỗi tháng. Đặc biệt, hết thời gian lãi suất ưu đãi thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Do đó, để tránh tình trạng kéo dài mệt mỏi trả nợ triền miên mà không thấy… ánh sáng cuối con đường thì bạn nên đánh giá chính xác khả năng tài chính bản thân và lên kế hoạch trả lãi rõ ràng. Có như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và không bao giờ phải băn khoăn… có nên mua chung cư trả góp hay không.

——————————————————————–

Qua bài chia sẻ phía trên thì các bạn có thể thấy việc mua chung cư trả góp vẫn là “hại bất cập lợi” cho khách hàng, đặc biệt là với những người đầu tư thông minh luôn hiểu rõ sự vận động của dòng tiền. Hy vọng rằng đọc đến đây thì bạn đã biết có nên mua nhà chung cư trả góp hay không.

Nếu bạn đang có ý định mua chung cư trả góp thì có thể tham khảo các dự án bất động sản tại Datxanh25. Chúng tôi luôn cập nhật đầy đủ thông tin các dự án một cách nhanh nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Join The Discussion

Compare listings

Compare