Theo phong thủy thì có nên mua chung cư tầng 4 không?

  • 5 years ago
  • Blog
  • 0

Khi quyết định mua chung cư có rất nhiều vấn để bạn cần quan tâm như: giá bán, vị trí chung cư, … và đặc biệt là việc lựa chọn số tầng. Nhiều người cho rằng nên chọn những tầng thấp để tiện đi lại và khi gặp sự cố cũng tiện thoát thân. Nhưng việc lựa chọn số tầng cùng cần phải quan tâm, nên chọn những số phù hợp với vận mệnh và tránh các số 4 và số 13 khi chọn tầng. Điều này có thực sự quan trọng, và có nên mua chung cư tầng 4 không? Điều này sẽ được chúng tôi lý giả ngay sau đây.

1. Ý nghĩa số 4 trong phong thủy

Trong dân gian, người dân thường truyền miệng nhau rằng số 4 là số xấu bởi vì theo Trung Quốc số bốn vần nghĩa với từ “tử” có nghĩa là chết vì vậy nhiều người rất ngại khi lựa chọn số 4 để mua nhà, làm nhà.

Bản đồ phong thủy
Bản đồ phong thủy

Trong phong thủy, số 4 mang quẻ Tốn có ý là Tứ Lục Văn Khúc, hay sao Văn Xương và  Ngũ hành thuộc Mộc, đại diện quẻ Tốn tức là số 4. Quẻ này tượng trưng cho hướng đông nam, và mệnh Mộc trong ngũ hành và người nữ trưởng trong nhà, đạo sỹ hoặc tăng ni, …Ở trên bộ phận người thì số 4 còn tượng trưng cho các vị trí như đùi, xương cụt, xương chậu, tượng trưng cho bệnh phong thấp và cho hoa cỏ, cây cối xanh tốt, sách, thư viện và các vật dụng làm bằng gỗ, … Việc số 4 tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng sự việc cụ thể, từng thời điểm cụ thể mà luận bàn không thể nói chung chung được.

Ý nghĩa khác của số 4 trong kịch dịch là “Sơn mông thủy” được giải là Trên Cấn dưới Khảm, non yếu và mù mờ. Khi gieo quẻ này thì còn tùy sự việc mà phán đoán nhưng ý nghĩa thực tế của nó là chưa có gì rõ ràng, cần sự kiên nhẫn và chờ đợi.

Vì vậy, việc nhiều người băn khoăn có nên mua nhà tầng 4 hay không là hoàn toàn không cần thiết, bởi số 4 không hẳn là một số xấu, mua nhà như nào hợp phong thủy hoặc tuổi mới là điều bạn cần quan tâm

2. Nhà tầng 4 phù hợp với người mệnh nào?

Vậy theo phong thủy, nhà tầng 4 sẽ hợp với những tuổi nào hoặc người có mệnh gì để làm ăn thuận buồm xuôi gió và dồi dào sức khỏe. Để lựa chọn được điều này thì cần phải căn cứ theo Ngũ Hành và Âm dương cùng với tuổi của bản thân gia chủ cho phù hợp.

Phong thủy để mua nhà

Theo như Âm dương thì những tầng lẻ là thuộc dương và tầng số chẵn thì thuộc âm. Theo ngũ hành, kim, mộc, thủy, hỏa thổ thì như sau: tầng 1 và 6 thuộc cung thủy, tầng 2 và 7 thuộc nhóm hỏa, tầng 3 và 8 thuộc cung mộc, tầng 4 và 9 thuộc kim, tầng 5 và 10 thuộc cung thủy, từ tầng 11 trở đi lại được sắp xếp theo quy luật trên.

Về gia chủ mỗi người có một mệnh khác nhau cần phải dựa vào năm sinh mà chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Dựa vào quy luật trên thì ngũ hành của gia củ và ngũ hành của số tầng phải tường đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

Những người có mệnh hỏa hoặc kim có nên mua nhà tầng 4 không? Theo như quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành thì: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Vì vậy, tầng 4 là tầng bản mệnh của gia chủ tuổi Dậu và tuổi Thân. Tuổi Hợi và Tý cũng nên lựa chọn tầng 4 là tầng có quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên lựa chọn số tầng trong phạm vi Mộc hoặc Hỏa. Những người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc và Hỏa. Gia chủ thuộc mệnh Kim nên lựa chọn số tầng thuộc phạm vi mệnh Kim và Thủy.

3. Những lưu ý khi chọn số tầng chung cư

Ngoài những lưu ý về mặt tâm linh khi lựa chọn số tầng trong chung cư thì bạn cũng nên lưu ý đến mặt thực tế khi có nên mua nhà tầng 4 không? Và cần phải thấy được ưu và nhược điểm khi mua nhà ở tầng cao và tầng thấp là như thế nào rồi mới quyết định mua cho đúng đắn.

=>> Xem thêm bài viết: Có nên ở chung cư tầng 30 hay không ?

Việc lựa chọn số tầng cho căn hộ cần căn cứ vào nhu cầu và sở thích của bạn. Bạn muốn di chuyển tiện lợi và mát mẻ hơn, khi xảy ra sự cố thời gian thoát hiểm nhanh hơn thì nên chọn những tầng ở dưới. Tuy nhiên với những căn hộ này cũng có nhiều hạn chế như: tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn, khói bụi, côn trùng, …

Trường hợp bạn thích căn hộ có không gian thoáng đãng, yên tĩnh và tầm nhìn đẹp thì nên chọn những căn hộ trên cao. Nhưng rủi ro khi ở những căn hộ này cũng rất lớn khi xảy ra hỏa hoạn thì thời gian thoát hiểm lâu hơn, khi trời mưa mà hệ thống của ra vào hoặc cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong nhà và mùa hè thì thường nóng hơn các tầng ở dưới thấp.

Chung cư tầng cao hay thấp đều có thuận lợi và hạn chế riêng

Trên đây là những kiến thức phong thủy và thực tiễn cơ bản giúp bạn giải quyết băn khoản có nên mua nhà tầng 4 không? Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm mua chung cư ưng ý, hãy truy cập ngay vào trang chủ của chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giải đáp và tư vấn Miễn Phí.

Xin cảm ơn!

Join The Discussion

Compare listings

Compare