Những điều cần biết khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội

  • 5 years ago
  • Blog
  • 0

Để có thể sở hữu một căn hộ chung cư với những người có thu nhập thấp là điều vô cùng khó khăn, vì vậy hình thức mua trả góp là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã xảy ra nhiều vụ việc lừa bán chung cư khiến cho nhiều người mất tiền mà nhà thì không thấy đâu. Vì vậy, trước khi mua chung cư trả góp bạn cần phải tìm hiểu lưu ý hoặc những điều cần biết khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội hiện nay để tránh mất tiền oan.

1. Hình thức mua chung cư trả góp là gì?

Những người chưa có kinh nghiệm mua chung cư chắc chắn thuật ngữ này còn khá mới mẻ. Mua chung cư trả góp cũng giống như các hình thức trả góp khác, bạn chỉ cần phải chi trả một phần trong giá trị của căn hộ và sẽ trả giá trị còn lại trong một thời gian thỏa thuận với chủ đầu tư. Tất nhiên, bạn sẽ phải chịu tiền lãi theo hợp đồng.

Tiết kiệm để vay mua căn hộ trả góp
Tiết kiệm để vay mua căn hộ trả góp

Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay tối đa 70% giá trị của căn hộ đó với hình thức thế chấp chính căn hộ mà bạn đã mua để đảm bảo được khoản vay của bạn.

Nhược điểm, chắc chắn khi mua trả góp số tiền ban phải bỏ ra để mua căn hộ sẽ đắt hơn là bạn chi trả được hết ngay 1 lần vì khoản lãi phải trả cho ngân hàng hàng tháng mà bạn phải chịu.

=>> LƯU Ý: Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ trả góp phù hợp, hãy truy cập ngay [Datxanh25] Mua bán căn hộ chung cư giá gốc, tất cả các thông tin đều được đăng tải đầy đủ và chính xác nhất, đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ yêu cầu nào của bạn.

2. Những lưu ý cần biết khi mua chung cư trả góp

a. Tự biết đánh giá khả năng thanh toán

Theo kinh nghiệm của chung cư của nhiều người cho biết, khi bạn có ý định mua chung cư trả góp thì bạn cần phải tự biết đánh giá khả năng tài chính và chi trả các khoản thanh toán của mình. Đây là một lưu ý khi mua chung cư vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm. Nếu đánh giá sai hoặc không chính xác sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ rơi vào bế tắc vì khó có thể chi trả được những khoản vay trong thời gian dài.

Do đó, bạn cần phải đán giá chính xác tài sản hiện tại bạn có là bao nhiêu, thu nhập của bạn sẽ đảm bảo chi trả được bao nhiêu phần trăm khoản vay, và việc phải chi trả các chi phí khác trong gia đình. Ngoài ra, bạn cần phải đánh giá được các khoản tài chính ngoài bản thân tức là nguồn hỗ trợ từ bạn bè, gia đình, người thân cho mượn để chi trả căn hộ với lãi suất thấp hoặc không lãi suất để giảm áp lực từ khoản vay của ngân hàng.

Đánh giá chính xác khả năng tài chính khi mua nhà

Vì vậy, trước khi có quyết định mua chung cư thì bạn cần phải đánh giá chính xác khả năng tài chính của mình và sau đó hãy tìm đến những lời tư vấn mua chung cư của nhân viên bất động sản hoặc của những người đi trước.

b. Tìm hiểu thông tin căn hộ

Có hai dạng đối với các căn hộ chung cư hiện nay, đó là các dự án đang được xây dựng và được rao bán hoặc các căn hộ đã có người ở. Với nhu cầu và điều kiện khác nhau thì sẽ có những cách khảo sát giá khác nhau.

Nếu bạn cần tìm căn hộ đã qua sử dụng hoặc đã có người ở thì có thể khảo sát giá trên các trang web hoặc các diễn đàn tin cậy, hay có thể tìm trực tiếp đến các khu chung cư và hỏi những người sống xung quanh hoặc những người quen để biết thêm càng nhiều thông tin về căn hộ càng tốt. Việc làm này rất quan trọng trước khi bạn ký hợp đồng đặt cọc mua chung cư.

Với trường hợp bạn muốn mua nhà mới trả góp của một dự án nào đó vẫn đang xây dựng thì nên tìm hiểu thông tin trên website của các dự án đó, hoặc tìm kiếm để các web về bất động sản uy tín để có những thông tin cơ bản về vị trí, diện tích, chủ đầu tư, kết cấu căn hộ, tiện ích và các loại căn hộ.

Chú ý: Chính thức ra hàng chung cư Ecohome 3 – Dự án giá rẻ HOT nhất tại Hà Nội năm 2019. Chi tiết thông tin về dự án xem thêm tại đây

Kiểm tra giá và xác minh pháp lý của căn hộ

c. Giá thành và xác minh pháp lý

Một trong những lưu ý khi mua chung cư là bạn cần phải rõ ràng về mặt giá cả. Việc đầu tiên bạn cần xác minh giá căn hộ so với thị trường và trong khu vực đó có sự chênh lệch không. Quy định thanh toán căn hộ, điều kiện vay trả góp. Thoi dõi tiến độ công trình hoặc hợp đồng của chủ đầu tư cần phải có những phục lục đi kèm để đảm bảo về thời gian bàn giao và chất lượng căn hộ cũng như tránh các khoản phát sinh không cần thiết.

Trước khi ký hợp đồng mua chung cư, bạn cần phải xác minh xem căn hộ của bạn đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý chưa và các giấy tờ đó có đúng với quy định của pháp luật không. Để kiểm tra được điều này, bạn cần đến các văn phòng luật sơ hoặc nhờ người có kinh nghiệm để kiểm tra giúp nhằm tránh những rủi ro gây bất lợi cho bạn.

d. Kiểm tra kỹ nội dung hợp đồng

Khi đã kiểm tra rõ ràng các thông tin căn hộ và giá cả thì đến nước ký hợp đồng. Kinh nghiệm ký hợp đồng mua chung cư là bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi ký kết. Và nên mạnh rạn đưa ra những yêu cầu hoặc điều kiện có lợi cho bản thân trước khi quyết định ký kết. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc đọc hợp đồng thì có thể nhờ những người có chuyên môn để tư vấn, phân tích trước khi ký kết và đặt tiền cọc.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký và giao tiền

Trên đây là những điều cần biết khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội hiện nay mà bạn nên trang bị cho bản thân khi có kế hoạch muốn sở hữu một căn hộ của riêng mình. Chúng tôi tin rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc trong việc mua chung cư trả góp hiện nay.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn ko biết có nên mua căn hộ trả góp không thì hãy tham khảo bài viết Có nên mua căn hộ chung cư trả góp không ?

Join The Discussion

Compare listings

Compare